Tăng độ tương phản với Dodge và Burn trong Photoshop

Tăng độ tương phản với Dodge và Burn trong Photoshop. Độ sáng và độ tương phả là những khái niệm quen thuộc khi sử dụng Photoshop. Nhưng chưa hẳn ai cũng biết sử dụng, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách tăng độ tương phản thông qua Dodge và Burn.


Tăng độ tương phản với Dodge và Burn trong Photoshop

Đầu tiên, mở ảnh của bạn trong Photoshop.

Trong Adjustment Panel, thêm một Curvers adjustment layer. (Mình sẽ gọi layer này là "Dodge")
Nếu không thấy Adjustment panel, bạn cso thể chọn Window >> Adjustment.


Trong cài đặt Curves, chọn công cụ drag. Sau đó click vào vùng da sáng nhất trong bức ảnh.


Đơn giản là kéo lên để tăng độ sáng.Tiếp theo, click vào layer mask của layer Dodge trong Layer Panel và nhấn Ctrl  + I. Điều này sẽ làm đảo màu trong layer mask.Sau đó, bạn cần thêm một Curves adjustment layer khác từ Adjustment Panel. (Mình sẽ gọi layer này là "Burn")Như bạn đã làm với Dodge layer, chọn công cụ drag và lần này chúng ta sẽ thực hiện với vùng tối nhất của da trong bức ảnh.Kéo con trỏ xuống để tăng độ tối của vùng đang chọn.Click vào layer mask của layer Dark trong Layer Panel. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để đảo màu layer mask.Bước tiếp theo, chọn công cụ Brush. Chọn bút vẽ rộng với 0% hardness. Để màu của brush là trắng.


Chọn layer Dodge trong Layer Panel.
Đặt opacity của brush là  20%. Sau đó tô vào những vùng bạn muốn nó sáng hơn như là trán, mũi,... Bạn nên để ý các chi tiết nhỏ như mắt, lông mày...Chọn layer Burn trong Layer Panel, và tô vào những vùng bạn muốn nó tối hơn như là tóc, hay là các đường kẻ để tăng thêm độ tương phản.
Bạn cũng cần để ý đến các chi tiết nhỏ như lông mi, lông mày,... để có thể có một bức ảnh đẹp hơn.

Cuối cùng bạn cần thay đổi blending mode của layer Burn sang Multiply. Bạn cũng có thể  tăng  hoặc giảm opacity của Dodge và Burn layer.Vậy là xong, bạn có thể chiêm ngưỡng kết quả tại đây:


 Đăng ký ngay khóa học Photoshop của Việt Tâm Đức để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho bản thân để trở thành người thành công, đạt được mục tiêu lớn trong cuộc đời bạn!!!


Hoặc có thể gọi điện cho Mr.Dương vui tính: 0982.512.785 hoặc 02462.97.98.96 để được tư vấn nhé!

Xem thêm: 

Share on Google Plus

About admin

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét