Cân bằng màu sắc trong Photoshop

Cân bằng màu sắc trong Photoshop. Là một nhiếp ảnh gia, có lẽ bạn đã hiểu được tầm quan trọng của lý thuyết màu sắc. Lý thuyết màu là một tập hợp các nguyên tắc để phối các màu sắc để chúng trông hài hòa với nhau. Để sử dụng lý thuyết màu sắc để cân bằng màu sắc trong ảnh, bạn có thể tạo các lược đồ màu của riêng bạn trong Photoshop.Cân bằng màu sắc trong Photoshop

Đầu tiên, mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa trong Photoshop.
Chọn Window >> Extensions >> Kuler. Một cửa sổ hiện ra ở phía bên phải màn hình làm việc của Photoshop.Chọn công cụ Brush Tool, nhấn Alt + Click vào màu bạn muốn sử dụng ở bước tiếp theo. Ở đây, mình chọn một màu từ tóc mà màu đó khá phù hợp với màu nền của tấm ảnh.


Sau khi chọn màu, bạn có thể click vào menu thả xuống trong cửa sổ Kuler và chọn Complementary.

Tiếp theo, click vào Swatches Panel để thêm màu bạn đã chọn như là một mẫu mới.


Vì màu nền của mình đã phù hợp với màu của mẫu, nhưng chiếc áo đỏ thì lại khá lệch tông, do đó chúng ta cần thay thế màu đỏ.
Chọn một màu từ bảng Swatches Panel để thay thế màu bạn đang muốn thay thế.


Chọn Layer >> New Fill Layer >> Solid Color và nhấn OK. Nó sẽ bao toàn bộ bức ảnh của bạn với màu vừa chọn.


Tiếp theo, tới blending option của layer và chọn Hue.


Tạo một Hue / Saturation adjustment layer từ Adjustment Panel.


Chọn 2 layer trên cùng trong Layer Panel, nhấn Ctrl + G để nhóm chúng vào 1 nhóm (Mình gọi nó là "Dress")


Nhấn Alt + Click vào icon Add Layer Mask ở phía dưới Layer Ppanel. Nó sẽ thêm một layer mask ngược vào trong nhóm.Chọn màu trắng làm màu nền trước và chọn công cụ Brush Tool từ thanh công cụ. Brush vào chiếc váy màu đỏ để mang lại cho màu bạn đã chọn.Tinh chỉnh màu sắc của chiếc váy, mình sẽ tinh chỉnh trong Hue/Saturation và điều chỉnh Saturation thành -25.Tiếp theo, chọn nhóm Dress trong Layer Panel và nhấn Ctrl + J để tạo một bản sao của nó. Bản sao này mình sẽ gọi là nhóm Lips. Layer Panel sẽ như sau:Giữ công cụ Brush Tool đã chọn khi nãy, bạn có thể brush quanh môi. Trong nhóm này bạn có thể thay đổi Saturation về 0 trong layer Hue / Saturation.


Cuối cùng, điều chỉnh Lightness thành -15 để có thể trông tự nhiên hơn.

Và đây là thành quả:Đăng ký ngay khóa học Photoshop của Việt Tâm Đức để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho bản thân để trở thành người thành công, đạt được mục tiêu lớn trong cuộc đời bạn!!!


Hoặc có thể gọi điện cho Mr.Dương vui tính: 0982.512.785 hoặc 02462.97.98.96 để được tư vấn nhé!

Xem thêm: 
Share on Google Plus

About admin

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét