Sử dụng Clipping Mask như thế nào?

Sử dụng Clipping Mask như thế nào? Bạn muốn tạo hiệu ứng cut-out cho tấm ảnh của mình? Có thể bạn sẽ chọn cách sử dụng các layer hình cùng với bức ảnh của mình để tạo ra các hình khối đặc biệt trong bức ảnh. Nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn cách dùng clipping mask trong Photoshop để làm điều đó.Sử dụng Clipping Mask trong Photoshop

Mở ảnh muốn chỉnh sửa trong Photoshop. Chọn File >> New để tạo mới một document vuông.Chọn công cụ Rectangle Tool, nhấn giữ Shift và kéo chuột để vẽ một hình vuông. Đặt màu nền là đen và không để viền.Nhấn Ctrl + J để tạo ra thêm nhiều hình vuông như vậy và hãy tạo ra một lưới ô vuông 5x5. Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các ô vuông là bằng nhau.Tiếp theo ta nhóm các hình vuông đen này thành một nhóm bằng cách chọn và nhấn Ctrl + G, mình sẽ đặt là nhóm "Square".Tiếp theo, mở ảnh trong Photoshop và kéo tấm ảnh đó vào file document bạn vừa tạo.

Nhấn Alt + Click vào giữa nhóm Square và bức ảnh để clip layer.Bạn sẽ tìm một mũi tên nhỏ với thumbnail của layer bức ảnh cho thấy layer đã bị đưa vào nhóm Square

Vậy là xong. Nếu bạn muốn điều chỉnh hình ảnh trong các ô vuông nhỏ, hãy nhấn Ctrl + T để thay đổi layer đó và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Đăng ký ngay khóa học Photoshop của Việt Tâm Đức để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho bản thân để trở thành người thành công, đạt được mục tiêu lớn trong cuộc đời bạn!!!


Hoặc có thể gọi điện cho Mr.Dương vui tính: 0982.512.785 hoặc 02462.97.98.96 để được tư vấn nhé!

Xem thêm: 
Share on Google Plus

About admin

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét